[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.9
----- โรงเรียนบุญลักษณ์อุปถัมภ์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเลย เขต 3 -----
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป 
IP ของคุณคือ 3.236.124.56  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 2 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก
  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
5 วิธีเลิกบุหรี่ด้วยตัวเอง สามารถทำเองได้ที่บ้าน  VIEW : 884    
โดย ปลัดอู๊ด

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 128
ตอบแล้ว :
ระดับ : 9
Exp : 14%
ออฟไลน์ :
IP : xxx

 
เมื่อ : เสาร์์ ที่ 17 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2563 เวลา 05:20:43    ปักหมุดและแบ่งปัน

5 วิธีเลิกบุหรี่ด้วยตัวเอง สามารถทำเองได้ที่บ้าน
ซึ่งเราปฎิเสธไปไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันมีตัวช่วยเลิกบุหรี่มากมาย ไม่ว่าการพบแพทย์เพื่อรับการบำบัด การกินยา การเข้าคอร์สต่างๆมากมาย แต่อีกตัวช่วยนึงที่ถือว่าเป็นตัวช่วยที่หลายๆคนเลือกใช้นั่นก็คือการหันมาใช้
บุหรี่ไฟฟ้าแทน  ผลการสำรวจในปี 2557 พบว่ามีคนไทย 10 ล้านคนเป็นผู้สูบบุหรี่เป็นประจำ และ 1.4 ล้านคนเป็นผู้สูบบุหรี่น้อย ซึ่งจากผลการวิจัย 1 ใน 4 ของผู้สูบบุหรี่จะเสียชีวิตจากโรคที่เกี่ยวข้องกับการสูบบุหรี่ใน 10-20 ปี โรคดังกล่าวคร่าชีวิตคนไทยไปแล้ว 40,000-50,000 คนต่อปี ควันบุหรี่มีสารเคมีมากกว่า 4,000 ชนิดรวมถึงสารพิษมากกว่า 250 ชนิดและสารก่อมะเร็งมากกว่า 50 ชนิดโดยเฉพาะอย่างยิ่งสารก่อมะเร็งปอดและโรคหลอดเลือดหัวใจ ซึ่งในปัจจุบันมีหลากหลายวิธีในการเลิกสูบบุหรี่ ดังต่อไปนี้


  1. เริ่มจากการ ตั้งเป้าหมายชัดเจน - สำหรับการตั้งเป้าหมายนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก ไม่ว่าจะทำอะไร เมื่อเรามีเป้าหมายจะทำให้เกิดแรงจูงใจในการทำสิ่งนั้นๆ รวมถึงการตั้งเป้าหมายในการเลิกบุหรี่ก็เช่นกัน โดยเป้าหมายของแต่ละคนมีเหตุผลแตกต่างกันออกไป บางคนต้องการเลิกบุหรี่เพื่ออยากจะมีสุขภาพที่ดีขึ้น บางคนต้องการเลิกบุหรี่เพราะไม่อยากทำลายคนที่คุณรักหรือคนในครอบครัวทางอ้อม ดังนั้นเมื่อเรามีเป้าหมายที่ชัดเจนแล้ว เราต้องทำให้สำเร็จ  เริ่มจากการกำหนดระยะเวลาในการลดละเลิกบุหรี่ เช่น ตั้งใจจะลด ละ จนเลิกภายในระยะเวลา 3 เดือน เป็นต้น

  2. ปรับพฤติกรรม ลด ละ เลิก - เมื่อมีเป้าหมายที่ชัดเจนแล้ว จะขาดไปไม่ได้ก็น่าจะไม่พ้นเรื่องของการลงมือปฎิบัติ ซึ่งเชื่อว่าการหักดิบอาจจะไม่ใช่หนทางที่ดีเสมอไป ดังนั้นวิธีลด ละ เลิก ก็ถือเป็นวิธีหนึ่งที่น่าสนใจเลยทีเดียว โดยเรามีระยะเวลาที่ชัดเจน จากเดิมอาจเคยสูบบุหรี่วันละซอง อาจจะลดเหลือวันละ 2 มวน ค่อยๆเป็นค่อยๆไป อย่าฝืนใจและร่างการของตัวเองมากเกินไป เรียกวิธีนี้ว่าการปรับพฤติกรรม 

  3. การบำบัดโดยแพทย์  - วิธีนี้ถือว่าเป็นวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก คือการบำบัดโดยแพทย์ ซึ่งในปัจจุบันมีเทคโนโลยีและยาดีๆมากมาย ที่เป็นทางเลือกสำหรับคนต้องการเลิกบุหรี่ แต่ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง แต่ผลลัพธ์ออกมาได้ดีพอสมควร ทั้งนี้ทั้งนั้นอยู่ที่ความต่อเนื่องในการปฎิบัติตามคำแนะนำของแพทย์

  4. การฝังเข็ม - วิธีการรักษาช่วยลดความปรารถนาในการสูบบุหรี่และบรรเทาความวิตกกังวล ขึ้นอยู่กับความเชื่อมั่นของบุคคลที่ต้องการเลิกบุหรี่ที่มีต่อการรักษาแนวทางนี้ โดยวิธีการฝังเข็มได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศจีน แต่สำหรับในประเทศไทย ยังถือว่ายังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก

ตัวช่วยในการเลิกบุหรี่อย่าง บุหรี่ไฟฟ้า - ซึ่งอย่างที่ทราบกันว่าบุหรี่ไฟฟ้าเป็นที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ผู้ที่ต้องการลด ละ เลิกการใช้งานบุหรี่ หันมาใช้งานบุหรี่ไฟฟ้ากันมากขึ้น เพราะการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า สามารถเลือกระดับปริมาณนิโคตินได้ ที่สำคัญไม่มีกลิ่นเหม็นแถมยังให้ความหอมและรสชาติที่มีความหลากหลายมากอีกด้วยโรงเรียนบุญลักษณ์อุปถัมภ์ สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเลย เขต 3
หมู่ที่ 4 ตำบลโป่ง อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย, 42120
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ Google 66.249.65.157 วันนี้ เวลา 03.46 น.
@2010-2011 under GNU General Public License Edit&Applied by Chudsagorn phikulthong
Power by : ATOMYMAXSITE 2.9